• Điểm đi
  • Điểm đến

Vì sao Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2017 hút khách du lịch

Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF 2017) diễn ra vào đúng dịp hè đã thu hút sự tham gia của hàng triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước. Vậy điều gì làm nên sự thu hút này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu!

Lễ hội diễn ra với thời gian dài kỷ lục

Thay vì diễn ra trong 2 ngày như thông lệ, DIFF năm nay kéo dài trong hai tháng (từ 29/4 đến 24/6). Đây lễ hội có thời gian dài nhất từ trước đến nay tại Việt Nam. Từ hình tượng ngọn núi Ngũ hành, ban tổ chức đã đặt tên cho Lễ hội là Tỏa sáng Ngũ hành sơn. Theo đó, sân khấu chính trên sông Hàn cũng được thiết kế vô cùng đặc biệt. Sân khấu tượng trưng cho ngũ hành. Sẽ có 5 đêm diễn theo từng chủ đề Hỏa – Thổ – Kim – Thủy – Mộc. 8 đội tham gia thi đấu: Việt Nam, Áo, Thụy Sĩ, Nhật Bản, Trung Quốc, Anh, Úc và Ý. Chắc hẳn du khách không thể bỏ qua bữa tiệc âm thanh, ánh sáng ấn tượng này.

Màn trình diễn pháo hoa tại DIFF 2017

Lễ hội đường phố tổ chức quy mô 

Chưa bao giờ có một lễ hội carnaval quy mô và hoàn toàn miễn phí như vậy tại thành phố biển Đà Nẵng xinh đẹp. 10 xe hoa đại diện cho 8 quốc gia và thành phố Đà Nẵng sẽ diễu hành trên các tuyến phố vào tối thứ 6 hàng tuần. Các xe hoa này được thiết kế đặc biệt. Mỗi xe hoa đều có không gian dành cho nghệ sĩ các nước biểu diễn các tiết mục nghệ thuật độc đáo và đặc sắc.

Lễ hội carnaval rực rỡ sắc màu

Không gian ẩm thực ngũ hành

Đồng hành cùng với lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2017 là Lễ hội ẩm thực Ngũ hành. Không gian ẩm thực được chia làm 5 khu: Hỏa – Thổ – Kim – Thủy – Mộc theo triết lý ngũ hành. Tại mỗi khu, du khách sẽ có cơ hội thưởng thức những món ăn được chế biến cầu kỳ trên nền nhạc mang âm hưởng ngũ hành. Mỗi món ăn đều chứa đựng những thông điệp và tâm huyết của các vị đầu bếp danh tiếng.

Không gian ẩm thực mang âm hưởng ngũ hành

Lễ hội có tính tương tác cao

Điểm đặc biệt của Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 là tính tương tác của mỗi chương trình rất cao. Theo đó, du khách không chỉ xem, ngắm mà còn có thể tham gia trực tiếp vào các hoạt động của lễ hội. Chắc hẳn, DIFF 2017 sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm không thể nào quên.

Hỗ trợ: 0902 165 239