• Điểm đi
  • Điểm đến

Lựa chọn hạng ghế và chỗ ngồi tốt nhất trên máy bay

Khi di chuyển bằng máy bay, ngoài việc mua được vé thì chỗ ngồi trên máy bay cũng là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Vậy vị trí chỗ ngồi nào là tốt nhất trên máy bay và nên chọn ghế ở khu vực nào an toàn hoặc thoải mái không mệt mỏi sau chuyến bay?

Chỗ ngồi ở các hạng ghế sẽ quyết định giá tiền vé máy bay của các bạn, vậy nên đây là câu hỏi đầu tiên mà bạn sẽ được hỏi khi đặt vé máy bay.

1. Vị trí không bị ồn hoặc bị say

– Nếu bạn là người hay say tàu xe, thì khi đi máy bay bạn nên chọn chỗ ngồi gần đầu máy bay, gần cánh hoặc khoảng giữa thân máy bay sẽ giúp bạn tránh được hiện tượng say máy bay vì đây là vị trí khá ít tiếng ồn và rung, nên tránh ghế ngồi ở phần đuôi.

– Nếu bạn muốn lựa chọn chỗ ngồi rộng rãi thoải mái thì có thể lựa chọn vị trí ở lối thoát hiểm, chỗ ngồi ở vị trí này này thường được làm rộng hơn so với các chỗ ngồi khác trên máy bay.

2. Các hạng ghế trên máy bay

– Máy bay cũng được phân chia làm các hạng ghế khác nhau với chất lượng dịch vụ, cũng như giá vé khác nhau. Giúp bạn có thể lựa chọn ghế ngồi theo ý thích cũng như khả năng tài chính của bản thân.

Máy bay có 4 hạng ghế thông thường từ cao tới thấp:

Hạng nhất: đây là hạng ghế đặc biệt trên máy bay có chất lượng dịch vụ cao cấp nhất, phụ thuộc vào hành trình bay thông thường các hành trình dài đều có hạng ghế này, những hành trình ngắn thì có thể có hoặc không. Và tất nhiên đây là hạng ghế đắt nhất trên máy bay. Chất lượng phục vụ, ăn uống, ghế ngồi luôn thoải mái và sang trọng.

Ghế hạng nhất

Hạng thương gia: đây là hạng vé cao cấp thứ 2 sau hạng nhất về một số tiện nghi, dịch vụ, hạng ghế này hầu như đều có trên các chuyến bay và giá rẻ hơn hạng nhất 1 chút.

Hạng phổ thông đặc biệt: vị trí của hạng ghế này nằm ở giữa hạn nhất và hạng thương gia, đây là loại ghế trung bình, loại ghế này thường được bán cho các chuyến bay có đường bay quốc tế.

Ghế phổ thông

Hạng phổ thông: đây là hạng ghế phổ biến nhất và được nhiều người lựa chọn nhất bởi giá rẻ nhất trong 4 hạng ghế và hầu hết đều có trên các chuyến bay.

 

3. Ghế ngồi nào an toàn trên máy bay?

Theo nghiên cứu thế giới thì tất cả các ghê ngồi trên máy bay đều an toàn bởi đó là phương tiện di chuyển trên không vậy nên các thiết kế từ hệ thống máy bay, các cửa ra vào, vị trí ghế ngồi luôn được kiểm định và chắc chắn an toàn.

Tuy nhiên cũng sẽ có những vị trí có thể được so sánh là an toàn hơn cả trên máy bay thông qua các nghiên cứu sau các vụ máy bay rơi hoặc va chạm như:

– Vị trí phía sau bộ phận lái và đuôi cánh máy bay

– Những vị trí ở phần đuôi máy bay

– Gần cửa thoát hiểm, gần lối đi là an toàn nhất

Tỷ lệ an toàn các vị trí trên máy bay được đánh giá như sau theo khảo sát của ạp chí Popular Mechanics.

– Ngồi ở đầu cánh máy bay: 49%

– Sau bộ phận lái và đuôi cánh máy bay: 69%

– Gần cánh: 56%

Hỗ trợ: 0902 165 239


1 bình luận cho “Lựa chọn hạng ghế và chỗ ngồi tốt nhất trên máy bay”

  1. Nguyễn Trang viết:

    Rất chi tiết và hữu dụng, cảm ơn vemaybayuytin.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm