• Điểm đi
  • Điểm đến

Top những đền, chùa cầu may nổi tiếng nên đi dịp đầu năm

Tết đến Xuân sang, người người nhà nhà rạo rực đi đón Tết du Xuân. Chúc phúc mọi người đầu năm cho thuận lợi, may mắn. Đầu năm mới cũng là dịp mọi người tới các chùa đền để thắp hương cầu tự, cầu may cho gia đình, người thân và cho chính bản thân mình có được một năm mới bình an, may mắn và thành đạt.

“Tháng 1 là tháng ăn chơi, tháng 2 cờ bạc, tháng 3 rượu chè”. Tại sao người ta nói tháng 1 là tháng ăn chơi và được lưu truyền thành câu cao dao, tục ngữ như vậy?. Bởi lẽ, đối với người Việt từ xa xưa phong tục này đã đi vào nét văn hóa điển hình. Dù làm bất kể ngành nghề gì thì mọi người cũng cần có thời gian nghỉ ngơi, thời gian đi lễ bái cầu tự vào đầu năm để mong muốn có một năm làm việc thuận lợi, tài lộc, nhiều may mắn. Chính bởi vậy, thói quen đi chùa cầu tự, cầu may của người Việt vào dịp đầu năm mới đã trở thành một nét văn hóa. Ăn chơi ở đây được hiểu ngoài nghĩa nghỉ ngơi, giải trí thì còn là du Xuân, đi lễ bái, chùa chiền, du lịch…

Vemaybayuytin.vn sẽ cung cấp cho các bạn thông tin những ngôi chùa nổi tiếng nên đi vào dịp đầu năm được nhiều người biết đến. Cũng là những địa điểm bạn có thể cùng gia đình tận dụng để đi du lịch.

Chùa Quán Sứ _ Hà Nội

Là một ngôi chùa nổi tiếng tại thủ đô Hà Nội. Chùa Quán Sứ, được người dân Hà Nội lui tới không chỉ những ngày đầu năm mà còn tới vào các ngày mùng 1, hôm rằm hàng tháng. Ngôi chùa tọa lạc tại số 73, phố Quán Sứ, Hoàn Kiếm. Chùa thờ các vị Phật, Bồ Tát,… với lối kiến trúc cổ. Ngoài ra, tại chùa còn thờ vị hòa thượng Thích Thanh Từ một bức tượng trông rất giống với người thật khiến nhiều người khi tới đây không khỏi ngạc nhiên.

Phủ Tây Hồ – Hà Nội

Phủ Tây Hồ Hà Nội là một nơi linh thiêng và có một huyền thoại vô cùng nổi tiếng. Phủ thờ Liễu Hạnh công chúa – một trong 4 vị thánh bất tử trong tín ngưỡng người Việt Nam. Liễu Hạnh công chúa được người dân coi là một vị mẫu quyền năng vô lượng và phân thân, cứu nhân độ thế, trừng phạt kẻ bất lương. Đến viếng thăm phủ Tây Hồ mọi người không chỉ đến cầu may, cầu phúc mà còn được thưởng ngoạn vẻ đẹp của phủ và cảnh đẹp Tây Hồ.

Hầu đồng ở phủ Tây Hồ

Phủ mở hội vào ngày 2/3 và 13/8 âm lịch hằng năm. Phủ nằm trên bán đảo lớn giữa Hồ Tây, thuộc phường Quảng An. Phủ rất thiêng nên mọi người kéo về đây rất đông, nếu đi vào dịp đầu năm mới, bạn sẽ phải chen chúc hoặc không có chỗ đặt lễ. Tại phủ cũng có những món ăn đặc sản Hà Nội mọi người có thể thưởng thức ngay tại ngoài cổng phủ như bánh tôm, bún ốc,…

Phương tiện di chuyển

Để di chuyển tới thủ đô Hà Nội các bạn di chuyển bằng xe máy, ô tô của gia đình hoặc xe khách. Ngoài ra, các bạn có thể đi tàu. Những ai ở xa bạn nên đi máy bay tới Hà Nội, các bạn sẽ đáp chuyến bay tới sân bay quốc tê Nội Bài, giá vé khoảng từ 700 tới 3 triệu phụ thuộc vào thời điểm đi trong năm, hãng hàng không bạn lựa chọn. Sau đó bắt xe di chuyển vào trung tâm và tới Phủ Tây hồ hoặc chùa Quán Sứ.

Đền cây đa 13 gốc – Hải Phòng

Đây là địa điểm cầu may nổi tiếng của người dân Hải Phòng mỗi dịp Tết đến. Cây đa 13 gốc Hải Phòng với những điều bí ẩn khiến nhiều người tò mò. Đền cây đa 13 gốc không chỉ thu hút người dân ở đây mà còn được nhiều người từ khắp tỉnh thành trên cả nước kéo về.

Tại đây, thờ các quan, thờ cô, thờ cậu, đặc biệt là có bà chúa năm phương hiển linh. Mọi người hàng tháng đều đến đây thắp hương, khấn cầu bà chúa. Cứ mùng 6/6 âm lịch hàng năm là ngày tiệc bà chúa ở đền cây đa 13 gốc. Đền nằm tại xóm Trại, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, Hải Phòng.

Phương tiện di chuyển

Các tỉnh thành gần Hải Phòng có thể di chuyển tới đây bằng xe gắn máy, ô tô hoặc xe khách. Đối với những tỉnh thành khác xa Hải Phòng thuộc những địa điểm khu vực miền Nam các bạn có thể đi máy bay tới sân bay Cát Bi, Hải Phòng. Sau đó, bắt xe tới đền. Từ sân bay tới đền khoảng 6, 7km.

Chùa Ba Vàng – Quảng Ninh

Là một ngôi chùa thuộc Trúc Lâm Yên Tử. Chùa Ba Vàng hay còn gọi với cái tên Bảo Quang Tự nằm ở vị trí đẹp phía tây của thành phố Uông Bí, Quảng Ninh. Phía sau chùa tựa lưng vào núi, hai bên sườn là rừng thông xanh mát. Chùa được xây dựng vào năm 1676.

Vào năm 2010 chùa được nâng cấp, trùng tu lại rất khang trang. Hàng năm, mọi người từ khắp nơi đổ về đây lễ bái, nhất là dịp lễ Tết, tới chùa Ba Vàng mọi người không chỉ được đế cầu tự mà đây cũng được coi là một địa điểm du lịch khá nổi tiếng ở Uông Bí, Quảng Ninh, một nơi có khung cảnh yên lặng, trữ tình xen lẫn sự linh thiêng của chốn đạo thiền. Nơi đây, thờ phụng các vị Phật, Bồ Tát,… được làm bằng gỗ cao trên 2m và có một bức tượng A Di Đà được coi là pho tượng bằng gỗ lớn nhất miền Bắc.

Phương tiện di chuyển

Tới chùa Ba Vàng bạn có thể đi chuyển bằng xe máy hoặc ô tô, nếu đi theo đoàn các bạn sẽ đi xe khách hoặc thuê xe khách. Ngoài ra những ai ở xa ở khu vực miền Nam bạn có thể đi máy bay tới sân bay Cát Bi. Sau đó từ sân bay Cát Bi Hải Phòng, các bạn bắt xe khách hoặc đi taxi tới Uông Bí Quảng Ninh.

Đền Bà Chúa Kho – Bắc Ninh

Đền Bà Chúa Kho nằm trên lưng chừng ngọn núi Kho, ở khu Cổ Mễ, phường Vũ Ninh, Bắc Ninh. Hiếm có một nơi nào ở Việt Nam có một ngôi đền mặc dù nhỏ nhưng lại thu hút rất nhiều người dân từ miền bắc tới miền nam tới đây, đặc biệt là giới kinh doanh. Đền là nơi tưởng niệm tới một người phụ nữ ngày trước giỏi sản xuất, tích trữ và trông nom kho tàng quốc gia từ thời chiến thắng Như Nguyệt. Sau khi chết đi bà được vua phong là Phúc Thần, người dân lập đền thờ bà tại kho lương thực cũ của triều đình ở núi Kho, Bắc Ninh.

Hàng năm, đền Bà Chúa đông nhất vào dịp đầu năm và cuối năm. Bởi tương truyền rằng, mọi người tới đền Bà để cầu xin vay vốn để làm ăn, nếu vay ở đền Bà sẽ được làm ăn thuận lợi, may mắn, đến cuối năm tới đền Bà để trả và tạ. Bởi vậy, rất nhiều người đặc biệt là giới kinh doanh thường kéo tới đây rất đông.
Một lưu ý cho những ai tới đền Bà vay mượn. Khi bạn tới đền Bà vay tiền (tiền ảo) nhưng trả thì trả tiền thật. Ngoài ra, việc đi tới đền Bà vay là một chuyện còn có thành công hay không phụ thuộc và khả năng và sự may mắn của từng người. Mọi người tới đền Bà cũng cẩn thận kẻo bị chặt chém khi mua hàng.

Phương tiện di chuyển

Để tới được đền Bà Chúa. Nếu là người miền Bắc bạn có thể đi xe máy hoặc ô tô tới thẳng Bắc Ninh và hỏi địa chỉ tới đền Bà. Những bạn ở xa hay các tỉnh miền Nam. Có thể đi máy bay tới Hà Nội đáp xuống sân bay quốc tế Nội Bài, sau đó bắt xe xuống Bắc Ninh. Đền Bà Chúa Kho cách Hà Nội khoảng 60km.

Tham khảo thêm: Tất cả các thông tin cần biết khi mua vé máy bay và quy định hàng không

Hỗ trợ: 1900 066 616