• Điểm đi
  • Điểm đến

Thời điểm nào thích hợp cho phụ nữ mang thai đi máy bay?

Việc đi lại là một vấn đề khá khó khăn đối với phụ nữ mang thai, mỗi giao đoạn của thai kỳ sẽ có một biến chuyển thai kỳ khác nhau. Phụ thuộc vào điều đó các bà bầu sẽ biết được thời điểm nào thích hợp cho việc được di chuyển nhiều.

Nhiều bà bầu cũng muốn tận dụng thời gian mang thai đi du lịch để thư giãn tĩnh dưỡng, chuẩn bị trước khi lâm bồn, nhiều người muốn đi du lịch ở xa và phải di chuyển bằng máy bay, vậy thời điểm nào thích hợp cho việc đi máy bay, vemaybayuytin.vn sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích nhất, giúp các phụ nữ mang thai biết được thời điểm thích hợp để có thể đi lại bằng máy bay.

1. Thời gian không thích hợp cho việc đi máy bay

3 tháng đầu

Mang thai là một việc vô cùng quan trọng và thiêng liêng, chính bởi vậy, 3 tháng đầu tiên của thai kỳ, các bà bầu không nên đi lại bằng máy bay. Bởi giai đoạn đầu là thời điểm quan trọng nhất của thai kỳ, rất dễ sảy thai, xuất hiện nhiều những hiện tượng thay đổi cơ thể như nghén, khó tiêu, buồn nôn… bởi vậy những hiện tượng này sẽ xuất hiện nhiều khi bạn ngồi trên máy bay.

Mặc dù 3 tháng đầu rất dễ sảy thai, theo nghiên cứu đi lại bằng máy bay không dẫn đến tình trạng sảy thai, nhưng các bà bầu cũng nên hạn chế và cân nhắc.

3 tháng cuối

Trong 3 tháng cuối của thai kỳ, đây là thời điểm dễ chuyển dạ sớm, các bà bầu rất lo lắng trong thời điểm cuối này.

Trong thời điểm này bụng cũng khá to nên việc ngồi trên máy bay khá bất tiện, nếu có di chuyển nên tìm hiểu đặt chỗ ngồi thoải mái.

Nếu trong trường hợp bắt buộc phải di chuyển bằng máy bay, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ để có được lợi khuyên tốt nhất.

2. Thời điểm lý tưởng cho những chuyến bay

Thời điểm an toàn nhất cho việc đi máy bay cho phụ nữ có thai là khoảng 3 tháng giữa thai kỳ ( khoảng tuần thứ 18 tới 24 của thai kỳ). Đây được coi là thời điểm thai kỳ tốt nhất cả về thể lực, tâm trạng của bà bầu cũng là tốt nhất. Trừ khi thai ỳ có những rắc rối khác, còn bình thường thì thời điểm này khá lý tưởng cho các bà mẹ di chuyển bằng máy bay.

Một số lời khuyên dành cho bà bầu khi đi máy bay đường dài của Kenel Jonhson:

– Nên mặc đồ mỏng, rộng

– Khi ngồi không được vắt chéo chân

– Thi thoảng tập nhẹ các bài tập duỗi chân, ngón chân để máu được lưu thông tốt.

3. Một số lưu ý cho mẹ bầu khi đặt vé máy bay

– Theo dõi tình hình sức khỏe trước khi đặt vé máy bay.

– Khi đặt vé nên chọn chỗ ngồi ở khoang máy gần cánh máy bay để tránh việc bị sự giao động khi phi cơ rơi vào vùng nhiễu loạn áp suất.

– Nên đặt chỗ ngồi đặt chỗ đi để dễ dàng di chuyển.

– Ghế ngồi phải được trang bị dây an toàn để tránh gây rủi ro cho bà bầu.

– Nên uống nhiều nước hoặc nước trái cây bởi khi đi máy bay rất dễ bị mất nước.

– Mang theo đồ ăn nhẹ.

– Mang theo gối nhỏ để thuận tiện cho việc chợp mắt trên máy bay.

Tham khảo thêm: Hiện tượng thường gặp khi đi máy bay và những điều cần lưu ý

Hỗ trợ: 1900 066 616