• Điểm đi
  • Điểm đến

Du lịch Kiên Giang khám phá đảo Nam Du thơ mộng

Kiên Giang là một tỉnh thành thuộc đồng bằng sông Cửu Long và nằm trong vịnh Thái Lan. Được ví là một “Hà Tiên thập vịnh”, với đầy đủ các dạng địa hình núi rừng, đồng bằng, biển đảo. Nam Du là một hòn đảo đẹp thuộc tỉnh Kiên Giang cách thành phố Rạch Giá 83km. Nam Du trong những năm gần đây luôn thu hút du khách đến thăm quan bởi nhiều địa điểm khám phá với 21 đảo biển nhỏ và những món ăn ẩm thực đa dạng.

Thời điểm thích hợp để du lịch đảo Nam Du vào khoảng từ tháng 12 tới tháng 3 và thời tiết đệp nhất rơi vào từ tháng 1 đến tháng 3. Từ tháng 4 trở đi sẽ bị rơi vào mùa mưa, thời tiết không thuận lợi cho du khách đến du lịch ở đây.

Hành trình tới đảo Nam Du thơ mộng

Nam Du cách Sài Gòn khoảng hơn 200km, là hòn đảo xa nhất của tỉnh Kiên Giang. Muốn tới du lịch đảo Nam Du. Phụ thuộc vào vị trí bạn gần hay xa tỉnh Kiên Giang sẽ có những phương tiện phù hợp cho bạn. Muốn tới Nam Du các bạn sẽ tới thành phố Rạch Giá của tỉnh Kiên Giang. Sau đó bắt đi tàu cao tốc ra các biển đảo của Nam Du.
Nếu bạn ở Sài Gòn có thể di chuyển tới Nam Du bằng xe máy, hoặc ô tô. Noài ra có thể đi xe đò với giá vé từ 150 nghìn tới 170 nghìn/vé, ở bến xe miền Tây.

Nếu các bạn ở xa thì có thể đi máy bay tới sân bay Rạch Giá hoặc sân bay quốc tế Phú Quốc của tỉnh Kiên Giang.

1. Vé máy bay đi Kiên Giang

Sân bay quốc tế Phú Quốc là một sân bay lớn của Việt Nam. Vậy nên, các hãng hàng không khai thác chuyến bay gồm Vietnam Airlines, Jetstar, Vietjet Air,… Còn sân bay Rạch Giá hiện tại chỉ có hãng Vietnam Airlines khai thác chuyến bay.

Để thuận tiện tới đảo Nam Du bạn nên tới sân bay Rạch Giá là gần nhất. Giá vé giao động khoảng 1 triệu tới 4 triệu, giá vé phụ thuộc vào vị trí khởi hành, hạng ghế cũng như mùa du lịch cao điểm hay thấp điểm.

Để mua được giá vé rẻ: bạn nên mua vào đợt du lịch thấp điểm, tránh lễ Tết, cuối tuần. Đảo Nam Du thời điểm du lịch tốt nhất là từ tháng 1 tới tháng 3, bởi vậy hết tháng 1 âm lịch là thời điểm du lịch thấp điểm, bạn có thể lựa chọn thời gian từ khoảng tháng 2 tới tháng 3 để mua vé máy bay đi Kiên Giang.

2. Phương tiện di chuyển ở Rạch Giá – Kiên Giang

Tới sân bay Rạch Giá, để di chuyển ra đảo Nam Du bạn có thể đi tàu ra đảo. Có 2 loại tàu cao tốc và tàu thường.

Tàu cao tốc

– Mất 2h để tới đảo

– Giờ xuất bến Rạch Giá lúc 8h15 và Nam Du 12h15

Tàu thường

– Rạch Giá 9h, Nam Du lúc 10h

– Mất khoảng 5h để tới đảo

Số điện thoại bạn tham khảo: 077 3863019

Sau đó để khám phá các đảo xung quanh Nam Du bạn có thể thuê tàu để di chuyển hoặc thuê xe máy ở các khu nhà trọ, nhà nghỉ ở Nam Du.

3. Ngủ nghỉ, lưu trú ở Nam Du

Tới đảo Nam Du các du khách có thể lựa chọn 2 hình thức lưu trú là thuê nhà nghỉ hoặc thuê lều trại.
– Giá thuê nhà nghỉ khoảng 150 – 200 nghìn/đêm.

– Lều trại khoảng 40 nghìn/đêm, thuê bãi là 30 nghìn. Bãi nghỉ qua đêm đẹp và thích hợp nhất là ở Hòn Dầu.

4. Những địa điểm du lịch trên đảo Nam Du

– Hòn Lớn – một trong những hòn đảo lớn nhất và đẹp nhất của quần đảo Nam Du. Tại đây du khách có thể ngắm cảnh biển với bãi cát trải dài, ngoài ra các bạn có thể nặn biển ngắm san hô hay câu mực cực kỳ thú vị.

– Bãi Ngự – có giếng Vua nổi tiếng.

– Hòn Dầu

– Hải đăng Nam Du – đây là ngọn hải đăng cao nhất Việt Nam

– Hòn Mấu

– Hòn Ngang

– Bãi Chệt

– Hòn Nồm

– Bãi Chướng

– Hòn Hai Bờ Đập

– Hòn Sơn (Hòn Sơn Rái, Lại Sơn) ngắm đồi Ma Thiên Lãnh lưu trữ huyền thoại nàng tiên cá thường giáng trần nơi đỉnh núi và trên đồi này có một tượng Phật lộ thiên vậy nên có nhiều đạo sĩ đến đây tu tập ở ẩn.

– Đi viếng chùa bà Chúa Xứ trên đảo

5. Các món ăn ẩm thực ngon trên đảo Nam Du

– Cá xanh xương nướng bẹ chuối

– Canh chua cá bớp

– Sò điệp nướng mỡ hành

– Khô cá

– Mực trứng hấp gừng

– Nhung nướng

Hỗ trợ: 0902 165 239